Trung Quốc

130 chiếc xe đâm nhau, 4 người bị thương

Một phần hiện trường vụ tai nạn.

Một tình trạng hỗn loạn đã xảy ra ngày 5-4 trên một đoạn đường cao tốc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khi 130 chiếc xe đã đâm phải nhau. Nguyên nhân của vụ đâm xe dây chuyền này là do sương mù và các lái xe phóng với tốc độ cao.

Theo thống kê ban đầu, 4 người đã bị thương. Trong số các xe gặp nạn này có cả xe tải hạng nặng. Đoạn đường cao tốc này đã bị ách tắc khoảng 7 tiếng sau vụ tai nạn dây chuyền trên.

Trước đó, tại tỉnh Tangshan đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng ở mỏ than Liuguantun làm 91 người thiệt mạng. Cho đến nay, sau 4 ngày vụ nổ xảy ra, vẫn chưa tìm thấy 17 nạn nhân còn lại.

Bảy người bao gồm chủ đầu tư và những người trực tiếp điều hành mỏ than tư nhân Liuguantun đã bị bắt. Đây được coi là vụ nổ mỏ than gây thiệt hại lớn nhất về người trong năm 2006.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.