135 du khách Nga đã rời Phan Thiết

(SGGP).- Tại buổi họp bàn cách giải quyết vụ 309 khách Nga đi tour Công ty Lanta - tour diễn ra vào chiều 1-2 tại Khu du lịch Làng Tre Phan Thiết, ông Kontantin, Giám đốc điều hành Công ty Lanta - Việt cho biết việc ký kết giữa Công ty Lanta - tour với một Ngân hàng Trung ương Nga vừa được thông qua và sẽ có giá trị sau vài ngày nữa. Do vậy, Công ty Lanta - Việt sẽ bắt đầu hoạt động trở lại, kể cả tại văn phòng của công ty đặt tại Khu du lịch Hải Âu, thành phố Phan Thiết.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, đến chiều 1-2 đã có 135 du khách Nga rời Mũi Né về nước, số còn lại sẽ về nước từ nay đến ngày 9-2.

Các resort có số lượng du khách ít đã chấp thuận cho khách lưu trú và đi theo đúng tour đã ký, một số khách thỏa thuận với resort tự lo thủ tục về nước. Các resort có khách nhiều và công nợ với Lanta-tour lớn vẫn chưa có hướng giải quyết tích cực như resort Làng Tre, khách sạn Novotel. Các resort còn lại mong muốn thông qua Tổng Lãnh sự quán cùng các cơ quan chức năng Nga có biện pháp và hỗ trợ việc thu hồi nợ đối với Lanta-tour.

Ngày 2-2, 71 khách Nga sẽ làm thủ tục về nước và 6 khách cuối cùng sẽ đi vào ngày 9-2. 

NG.VŨ

- Thông tin liên quan:

>> 120 du khách Nga bị kẹt ở Bình Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn