17,8% diện tích TPHCM có nguy cơ bị ngập

SGGP
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, là 1 trong 10 thành phố trên thế giới bị đe dọa nặng bởi biến đổi khí hậu, TPHCM đang phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề. 
Cụ thể, theo kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng 2016, đến năm 2100 nếu mực nước biển dâng 100cm thì khoảng 17,8% diện tích của thành phố sẽ bị ngập. Trong đó, quận Bình Thạnh ngập khoảng 80,78% diện tích; huyện Bình Chánh 36,43%  và huyện Cần Giờ 8,72% diện tích bị ngập. Mực nước biển dâng cao nhất 2 năm gần đây (2013 và 2014) tại trạm Phú An đã đạt 1,7m; ngoài ra, thành phố còn phải đối mặt với tình hình thời tiết cực đoan.
Gần đây nhất là đợt hạn năm 2015 đầu năm 2016, đã ảnh hưởng lớn đến công tác cấp nước sạch của thành phố, hay trận mưa lớn vào tháng 9-2016 với lượng mưa đến 204,3mm đã gây ngập trên diện rộng.
Theo thống kê, lượng mưa đang có xu hướng tăng như lượng mưa ở huyện Cần Giờ tăng với tốc độ 11mm/năm, huyện Củ Chi tăng 1,63 mm/năm. 

H. HẠNH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />