2 cơn bão đang vào biển Đông

(SGGP).- Chiều 20-8, Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn Trung ương và các đài dự báo khí tượng trong khu vực châu Á đều cho biết, cùng lúc đang có tới 2 cơn bão là Tembin và Bolaven trên đường từ Thái Bình Dương hướng vào biển Đông.

Trong đó, cơn bão Tembin hiện được nhận định là một “siêu bão” đang nằm sát phía Đông đảo Luzon (Philippines). Hiện nay, đường đi của bão Tembin vô cùng phức tạp, bất thường. Chiều 20-8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ vĩ Bắc và 125,1 độ kinh Đông, di chuyển chậm nhưng sức gió vùng trung tâm mạnh cấp 12-13, giật tới cấp 15-16. Bão đang di chuyển lên hướng Bắc nhưng sẽ ngoặt về phía Tây Tây Bắc sau khoảng 1-2 ngày nữa.

Trong khi đó, phía bên ngoài là cơn bão khác có tên quốc tế là Bolaven, đang hoạt động và có hướng di chuyển thẳng vào biển Đông. Trước đó vào sáng 20-8, bão Bolaven chỉ là một vùng áp thấp nhiệt đới, đây cũng là cơn bão thứ 15 trên khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2012 tới nay. Chiều qua, tâm bão đang ở vào khoảng 17,35 độ vĩ Bắc và 141,4 độ kinh Đông, di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc. Bão mạnh cấp 8 và còn khả năng mạnh thêm.

P.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: