2 triệu người ở Anh đình công

(SGGPO).- Theo BBC, hôm nay, 30-11, 2 triệu người làm việc trong lĩnh vực công bắt đầu cuộc đình công trên cả nước Anh trong một cuộc đình công được xem là lớn nhất kể từ năm 1926.

Trường học, bệnh viện, sân bay, cảng và các trụ sở làm việc, các cơ quan thuộc Chính phủ đều đóng cửa. Cuộc đình công này nhằm phản đối kế hoạch kéo dài thời gian làm việc và cắt giảm lương của Chính phủ Anh.

Một cuộc đình công ở London, Anh

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne công bố quyết định theo đó những người làm trong lĩnh vực công chỉ được tăng lương tối đa 1%, tăng số tiền bảo hiểm xã hội và tuổi về hưu tăng lên 67 tuổi kể từ năm 2014. Bản báo cáo tình hình kinh tế Anh ngày 29-11 cho biết nhiều khả năng tốc độ tăng trưởng của Anh chỉ đạt chưa đến 1% trong năm nay so với dự báo 1,8% trước đó và nền kinh tế Anh hoàn toàn có thể rơi vào suy thoái kép.

Sân bay quốc tế Heathrow đã phải hoãn nhiều chuyến bay. Nhiều hãng hàng không của các nước như Ấn Độ và Saudi Arabia đã phải hủy các chuyến bay đến London.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.