20 giờ 30 ngày 1-12, chương trình nghệ thuật Nối tình quê hương

* Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (FOVC) vừa phối hợp với Công ty Truyền thông Quốc tế tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật Nối tình quê hương nhằm gây quỹ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Lào và Campuchia.

Chương trình diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 1-12, tại Nhà hát TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên HTV9. Góp mặt có: NSND Thu Hiền, NSƯT Lệ Thủy, NSƯT Quỳnh Liên; các ca sĩ: Mỹ Tâm, Nam Khánh, Trang Nhung và các nhóm hát: Mặt Trời Mới, Nhạc viện TPHCM… (Đ.Ha.)

* Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch
, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra từ nay đến 7-12 tại Hà Nội và TPHCM. Nội dung gồm các sự kiện: Liên hoan nghệ thuật đường phố, tuần lễ phim Đan Mạch giới thiệu bộ phim đoạt giải Oscar 2011, đoàn ballet Hoàng gia Đan Mạch biểu diễn cùng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, kịch vui nhộn dành cho thiếu nhi và người lớn của nhóm kịch Đan Mạch BATIDA, triển lãm về biến đổi khí hậu trong khuôn khổ tuần lễ biến đổi khí hậu đầu tiên ở Việt Nam… (T.THY) 

* Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách nhân lễ hội văn hóa - thể thao - du lịch vùng đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ lần thứ 5, diễn ra trong 2 ngày 30-11 và 1-12-2011 tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hội thi nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng người Khmer, đề cao chủ trương xây dựng nông thôn mới và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. (N.C.) 

* Đoàn Xiếc TPHCM gồm 24 diễn viên vừa lên đường sang Pháp biểu diễn, theo lời mời của Công ty Elles Production. Đây là lần thứ 9 liên tiếp trong vòng 9 năm qua, đoàn được mời lưu diễn ở Pháp. Đoàn mang theo 15 tiết mục gồm: Xe đạp tập thể, uốn dẻo, hề lăn ống, tung hứng, lắc vòng… sẽ biểu diễn từ nay đến ngày 23-12 với 15 suất diễn qua các TP Monaco, Lion… (V.AN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.