20 năm tù cho võ sư giết người vì 50 ngàn đồng

(SGGPO).- Ngày 18-6, tại phiên tòa lưu động tổ chức tại quận Bình Thủy, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Tăng Văn Tùng (biệt danh Tùng Cóc Chửa, 39 tuổi, ngụ phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 20 năm tù giam về tội giết người.

Bị cáo Tăng Văn Tùng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Cần Thơ, ngày 16-3-2015, Tăng Văn Tùng đi dự đám cưới nhà bà Võ Thị Mỹ Hạnh. Tại đây, Tùng có tham gia đánh bài bằng hình thức ăn tiền do ông Nguyễn Văn Đức làm cái, mỗi ván 50 ngàn đồng. Ông Đức làm cái thua nhưng lại không chung tiền cho Tùng vì thế 2 người xảy ra cự cãi, ông Đức còn câu cổ đánh Tùng ngã xuống đất. Vì biết võ nên Tùng nhanh chóng thoát được và chụp lấy cây gỗ bên cạnh định đánh lại ông Đức, nhưng được mọi người can ngăn. Ông Đức bỏ về nhà.

Qua tức giận vì không được chung tiền mà còn bị đánh, Tùng lên xe chạy về nhà lấy con dao tự chế bằng kim loại ngậm vào miệng rồi đuổi theo ông Đức với quyết tâm giết bằng được ông Đức. Chạy khoảng 100m thì Tùng gặp ông Đức, 2 bên tiếp tục đánh nhau. Trong quá trình đánh nhau, Tùng đã dùng con dao chuẩn bị sẵn đâm một nhát vào ngực trái của ông Đức khiến ông Đức ngã quị. Sau đó ông Đức được đưa vào bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Nhưng vì vết thương quá nặng, đến 14 giờ 15 phút cùng ngày thì ông Đức tử vong. Sau khi gây án, Tùng bỏ chạy về nhà cha vợ và bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn. Hành vi giết người của Tùng trong trường hợp này là nghiêm trọng và mang tính côn đồ nhưng xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tăng Văn Tùng 20 tù giam vì tội giết người.

HẠNH NGUYỄN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án