2/3 nước Mỹ thành "hộp băng"

SGGPO
Thời tiết được đánh giá lạnh nhất so với nhiều năm qua, khiến hàng triệu người và động vật trên khắp miền Trung Tây Mỹ có nguy cơ bị tê cóng.

Bão tuyết ở Kaukauna, Wisconsin, Mỹ, ngày 28-1-2019. Ảnh: AP

Bão tuyết ở Kaukauna, Wisconsin, Mỹ, ngày 28-1-2019. Ảnh: AP

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NAS) cảnh báo tình trạng rất nguy hiểm và đe dọa tính mạng khi luồng không khí lạnh Bắc cực tràn xuống nước Mỹ từ hôm nay 29-1 đến cuối tuần.

2/3 nước Mỹ sẽ biến thành một "hộp băng" từ hôm nay, khi xoáy cực đổ xuống khắp vùng Trung Tây, sang Great Lakes, Thung lũng Ohio đến New England.

Xoáy cực là khối không khí đóng băng thường xoay quanh Bắc Cực, nhưng đã trượt xuống phía Nam và đổ vào Mỹ, NAS cho biết.

Những cơn gió lạnh dưới 0 độ F (-18 độ C) kéo dài vài ngày có thể mang lại mức nhiệt độ thấp kỷ lục ở nhiều nơi gây tê cóng đe dọa tính mạng.

2/3 nước Mỹ thành "hộp băng" ảnh 1 Luồng không khí lạnh Bắc cực tràn xuống Mỹ từ ngày 29-1-2019.  Ảnh: ACCUWEATHER
NAS cho biết, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là vùng Trung Tây, nơi gió lạnh có thể mang lại nhiệt độ thấp tới -50 độ F tại khu vực Chicago vào tối thứ ba.

Dự báo tuyết rơi dày 30-60cm ở Wisconsin và 15cm ở Illinois. Ngay cả ở Alabama và Mississippi cũng có thể có tuyết.

Dự báo bão tuyết trên khắp các khu vực phía Tây Thung lũng Ohio và tuyết rơi đến thứ tư từ Great Lakes đến New England.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở các bang từ Wisconsin và Michigan xuống Alabama và Mississippi.

Giao thông hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng, với hơn 1.200 chuyến bay bị hủy và vì nhiều chuyến bay bị hoãn, trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.com cho biết như trên vào sáng thứ ba.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.