Tàu bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy

3 ngày, phẫu thuật 91 trẻ bị dị tật mặt

Một ca phẫu thuật trên tàu Mercy.

Từ 21 đến 23-6, các bác sĩ tình nguyện viên trên tàu bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy (neo đậu tại vịnh Nha Trang từ 19 đến 29-6) và các đồng nghiệp Việt Nam ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật khắc phục dị tật mặt (sứt môi, hở hàm ếch…) cho 91 trẻ em ở tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

V.V.Tạo

  • Thụ thai với kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng

Sau 8 năm với 6 lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) thất bại, bệnh nhân N.M.P. (SN1966, ngụ Q.Tân Bình, TPHCM) vừa có thai sau khi được chuyển phôi lần thứ 7 bằng kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng (HTPTM - assisted hatching) tại Trung tâm IVF Vạn Hạnh, TPHCM.

Đến nay, trung tâm trên đã thực hiện hơn 50 trường hợp HTPTM và tỷ lệ có thai đạt trên 40%. Trước đây, khi chưa áp dụng kỹ thuật này, tỷ lệ có thai trung bình là 35%. Kỹ thuật HTPTM được thực hiện thành công lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 1989.

K.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).