3 phường với hơn 101.000 dân ở TP Thủ Đức được gỡ phong tỏa

SGGPO
Từ 0 giờ ngày 26-7, các phường gồm Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường (TP Thủ Đức, TPHCM) với tổng diện tích hơn 2.000ha và hơn 101.000 dân chính thức được gỡ phong tỏa.

Tin liên quan

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tiếp tục đạt hiệu quả cao sau thời gian phong tỏa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức yêu cầu UBND của 3 phường trên thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn thực hiện chỉ thị 16 tăng cường của UBND TPHCM; đồng thời phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm của dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực trên địa bàn.

3 phường với hơn 101.000 dân ở TP Thủ Đức được gỡ phong tỏa ảnh 1 Người dân phường Tăng Nhơn Phú A được lấy mẫu xét nghiệm trước khi địa phương này được dỡ phong tỏa
Song song đó, các phường tiếp tục thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là bảo đảm giãn cách giữa người với người, đặc biệt trong các khu nhà trong hẻm nhỏ đông người, mật độ dân số cao.
Các phường này cũng phải thường xuyên đánh giá mức độ an toàn của các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời có những giải pháp bảo đảm phòng dịch.

Từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 12 phường, hơn 490.000 dân.

Trong đó, phường Tân Phú rộng 351ha với dân 35.000 dân đã trải qua 21 ngày bị phong tỏa; phường Tăng Nhơn Phú A rộng 418ha với hơn 44.000 dân đã phong tỏa 13 ngày và phường Long Trường rộng 1.262ha với 22.000 dân kết thúc phong tỏa sau 8 ngày áp dụng.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn