300 két sắt bị cướp ở một trung tâm buôn bán kim cương tại London

(SGGPO).- Truyền thông Anh ngày 8-4 đưa tin, những tên trộm đã mở tung và “cuỗm” toàn bộ tài sản trong 300 chiếc két sắt tại trung tâm buôn bán kim cương Hatton Garden nổi tiếng ở thủ đô London (Anh). Cảnh sát cho biết, vụ trộm táo tợn này diễn ra vào dịp Lễ Phục sinh vừa qua, tuy nhiên đến sáng 7-4, cảnh sát mới được thông báo vụ việc.

Cảnh sát giám định hiện trường khu trang sức Hatten Garden

Tờ Daily Telegraph cho biết, những tên trộm đã lẻn vào tòa nhà, ngắt các thiết bị báo động và sử dụng các thiết bị khoan cắt để phá khu vực kho chứa két sắt. Trong khi đó, kênh truyền hình Sky News của Anh thông tin vào thời điểm mất trộm trên, trong kho chứa khoảng 600 két sắt. Tổng thiệt hại của vụ trộm nói trên vẫn chưa được tiết lộ. Hiện nhà chức trách Anh đang tiến hành điều tra vụ việc.

Khu trang sức nổi tiếng Hatton Garden được thành lập năm1965 và là một trong những địa chỉ đầu tiên của nước Anh cung cấp két sắt cho thợ kim hoàn để đựng đá quý.

Trước đó, vào các năm 1975 và 2003, cũng tại trung tâm buôn bán kim cương này, đồng thời cũng là nơi đặt trụ sở toàn cầu của Tập đoàn khai thác kim cương nổi tiếng De Beers, đã xảy ra hai vụ trộm két sắt táo bạo.

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây