300 két sắt bị cướp ở một trung tâm buôn bán kim cương tại London

(SGGPO).- Truyền thông Anh ngày 8-4 đưa tin, những tên trộm đã mở tung và “cuỗm” toàn bộ tài sản trong 300 chiếc két sắt tại trung tâm buôn bán kim cương Hatton Garden nổi tiếng ở thủ đô London (Anh). Cảnh sát cho biết, vụ trộm táo tợn này diễn ra vào dịp Lễ Phục sinh vừa qua, tuy nhiên đến sáng 7-4, cảnh sát mới được thông báo vụ việc.

Cảnh sát giám định hiện trường khu trang sức Hatten Garden

Tờ Daily Telegraph cho biết, những tên trộm đã lẻn vào tòa nhà, ngắt các thiết bị báo động và sử dụng các thiết bị khoan cắt để phá khu vực kho chứa két sắt. Trong khi đó, kênh truyền hình Sky News của Anh thông tin vào thời điểm mất trộm trên, trong kho chứa khoảng 600 két sắt. Tổng thiệt hại của vụ trộm nói trên vẫn chưa được tiết lộ. Hiện nhà chức trách Anh đang tiến hành điều tra vụ việc.

Khu trang sức nổi tiếng Hatton Garden được thành lập năm1965 và là một trong những địa chỉ đầu tiên của nước Anh cung cấp két sắt cho thợ kim hoàn để đựng đá quý.

Trước đó, vào các năm 1975 và 2003, cũng tại trung tâm buôn bán kim cương này, đồng thời cũng là nơi đặt trụ sở toàn cầu của Tập đoàn khai thác kim cương nổi tiếng De Beers, đã xảy ra hai vụ trộm két sắt táo bạo.

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.