36 báo cáo tại hội nghị khoa học Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

SGGP
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tổ chức thành công hội nghị khoa học với chủ đề “Cập nhật nhiều kiến thức mang tính ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh”. 

 36 báo cáo tại hội nghị khoa học Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hội nghị thu hút hơn 36 bài báo cáo với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và các bác sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, dinh dưỡng, dược… 

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nghiên cứu khoa học là hoạt động đóng vai trò cốt lõi nhằm phát hiện những điểm mới trong thực hành lâm sàng, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến của thế giới để phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị và an toàn cho người bệnh.

Lần này, quy mô hội nghị được mở rộng với nhiều đề tài chuyên môn, nêu bật được kết quả các công trình nghiên cứu (6 báo cáo chuyên đề cho phiên chuyên gia, 6 đề tài phiên nội khoa, 9 đề tài phiên ngoại) và 14 đề tài báo cáo bằng poster của các bác sĩ trong nhiều lĩnh vực. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc