36 báo cáo tại hội nghị khoa học Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

SGGP
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tổ chức thành công hội nghị khoa học với chủ đề “Cập nhật nhiều kiến thức mang tính ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh”. 

 36 báo cáo tại hội nghị khoa học Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Hội nghị thu hút hơn 36 bài báo cáo với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và các bác sĩ từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, dinh dưỡng, dược… 

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nghiên cứu khoa học là hoạt động đóng vai trò cốt lõi nhằm phát hiện những điểm mới trong thực hành lâm sàng, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến của thế giới để phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị và an toàn cho người bệnh.

Lần này, quy mô hội nghị được mở rộng với nhiều đề tài chuyên môn, nêu bật được kết quả các công trình nghiên cứu (6 báo cáo chuyên đề cho phiên chuyên gia, 6 đề tài phiên nội khoa, 9 đề tài phiên ngoại) và 14 đề tài báo cáo bằng poster của các bác sĩ trong nhiều lĩnh vực. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc