4 người tử vong do ngộ độc thức ăn tại Gia Lai

(SGGP).- Theo Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ y tế trong dịp tết vừa qua cả nước đã không xảy ra bất kỳ vụ ngộ độc tập thể nào. Nhưng tình trạng mất an toàn và vi phạm các quy định về vệ sinh thực phẩm vẫn tái diễn, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm đã huy động các cấp, ngành tăng cường hoạt động thanh kiểm tra 46.741 cơ sở kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện 12.948 cơ sở vi phạm. Trong đó, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 2.353 với tổng số tiền phạt lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo SGGP đã có trường hợp xảy ra tại cuộc nhậu vào mùng 3 Tết ở nhà ông Vân (thôn 2, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa). Sau khi ăn thịt heo và uống rượu, gần chục người tham gia cuộc nhậu đã bị ngộ độc thức ăn, với các triệu chứng nôn ói, mắt nhòe, tay chân rũ rượi. Chiều mùng 4 Tết, ông Vân đã chết tại nhà. Tiếp đó, từ mùng 5 đến mùng 8 đã có thêm 3 người chết sau khi đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ngoài các nạn nhân nói trên, trong ngày 21-2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn có thêm 5 trường hợp khác đang cấp cứu vì cùng liên quan đến cuộc nhậu nói trên. 

Q.Lập - Đ.Trung

Tin cùng chuyên mục