466 học sinh được nhận học bổng nữ sinh tài năng Việt Nam

Ngày 4-12-2005, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Công ty Kimberly Clark tổ chức lễ trao học bổng Kotex Nữ sinh tài năng Việt Nam cho 466 nữ sinh xuất sắc các khối trung học phổ thông và trung học cơ sở thuộc 29 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm Kotex miễn phí.

Đây là quỹ học bổng có quy mô và mức độ tiếp cận rộng rãi tới đông đảo nữ sinh trên toàn quốc, nhằm hỗ trợ, khuyến khích, động viên các nữ sinh Việt Nam vươn lên trong học tập. Quỹ đã trao tổng cộng 1003 suất học bổng cho nữ sinh trên toàn quốc trong năm 2005. Quỹ học bổng Kotex Nữ sinh tài năng Việt Nam được triển khai từ năm học 2002 - 2003.

Trong 3 năm qua, quỹ đã trao học bổng cho hơn 2.000 nữ sinh trên toàn quốc đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, Quỹ còn có nhiều hoạt động tích cực góp phần hỗ trợ cho học sinh như: Tư vấn sức khỏe sinh sản nữ sinh ở 100 trường trung học phổ thông và cơ sở; hỏi đáp về sinh sản nữ cho học sinh.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục