5 câu hỏi cho Man xanh

1. Tờ Manchester buổi chiều vừa có bài đánh giá rằng dù Man.City có kết thúc mùa bóng như thế nào đi nữa, vẫn có 5 câu hỏi cần được trả lời một cách triệt để: Ai đáng bị chỉ trích, từ lãnh đạo CLB cho đến cầu thủ? Liệu có sự tiến bộ nào đáng ghi nhận trong mùa này không? Phải chăng thất bại của Man.City là do HLV Pellegrini đánh mất quyền lực trong phòng thay đồ? Họ thất bại khi đội hình lớn tuổi và mất động lực? Liệu Man.City trao cơ hội cho Pellegrini để chờ những người như Pep Guardiola hay Carlo Ancelotti kết thúc hợp đồng tại Bayern Munich và Real Madrid?

Những câu hỏi đó xuất phát từ việc Man.City gặp Aston Villa, một đội bóng bết bát nhưng đang hồi sinh nhờ thay HLV, đang cố gắng tranh đấu trụ hạng nhưng lại có thể vô địch cúp FA, đang có một tiền đạo tưởng chừng đã vứt đi bỗng ghi bàn liền tù tì để cứu rỗi đội bóng.

2. Nói cách khác, người ta có thể thấy những giải pháp cho Man.City nếu nhìn từ Aston Villa. Tính chiến đấu của Aston Villa thực sự là nguồn cảm hứng để đội bóng này có thể trụ hạng thành công. Một khi người ta còn khát khao thì mới quyết liệt để thực hiện sự thay đổi. Thay đổi vị trí HLV sẽ kéo theo những biến chuyển tích cực khác trong thi đấu. Tóm lại, có nhiều thứ đáng để Man.City học từ đối phương của mình.

Chiếc vé dự Champions League đang tạm nằm trong túi của Man.City nhưng chính vì vậy, người ta lại cảm thấy bất an. Trên đấu trường châu Âu, gã nhà giàu thành Manchester chẳng khác nào kẻ học việc, thêm một mùa bóng nữa được đá Champions League thì cũng đâu khiến cho đẳng cấp của Man.City thay đổi nếu như họ không cải tổ mạnh mẽ đội bóng, có thêm những con người giàu kinh nghiệm và khao khát hơn. Thà là Man.City thất bại hoàn toàn, không được đá Champions League vẫn tốt hơn bởi khi đó, 5 câu hỏi nói trên sẽ được giải quyết một cách tháu đáo.

3. Đây là lý do mà nhiều nhà bình luận của Anh muốn nhìn thấy Man.City không thắng được Aston Villa. Thứ nhất, đó là kết quả xứng đáng cho công việc của HLV Tim Sherwood tại đội bóng này. Thứ hai, nó sẽ làm rõ ràng chuyện Man.City thành công hay thất bại ở mùa giải này. Nghe thì có vẻ đau đớn nhưng đôi khi, chính những trận thua trước Aston Villa còn quý giá hơn những thất bại trước Man.United.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác