67 tuổi, lập kỷ lục bay trên khinh khí cầu

Ông V.Singhania trả lời phỏng vấn trước khi khởi hành

Vijaypat Singhania, nhà triệu phú 67 tuổi người Ấn Độ, vừa lập kỷ lục Guiness mới về độ cao khi bay trên một chiếc khinh khí cầu.

Ông V.Singhania khởi hành vào lúc bình minh ngày 26-11, với chiếc khí cầu nặng 40 tấn, có chiều cao bằng một tòa nhà 20 tầng, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân TP Mumbai. Liên đoàn Hàng không quốc tế (FAI) ghi nhận ông đã bay lên đến độ cao 70.000 feet (khoảng 21.336m), phá kỷ lục Guiness trước đó do thanh niên 17 tuổi người Thụy Điển lập ở Texas (Mỹ) vào năm 1994 ở độ cao 64.997 feet (19.810m).

Ông V.Singhania từng giành được giải thưởng Bay vòng quanh thế giới bằng tàu lượn có động cơ vào năm 1994. Ông hiện là Chủ tịch danh dự của Tập đoàn Raymon Group, một tập đoàn gồm nhiều công ty dệt may hàng đầu của Ấn Độ.

X.H. (Theo Reuters)


.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.