7 tuổi gửi thư cho NASA

Sau khi hay tin Cơ quan không gian Mỹ (NASA) có kế hoạch tuyển phi hành gia lên sao Hỏa, cậu bé người Anh 7 tuổi Dexter Walters đã tình nguyện. Trong bức thư gửi cho NASA, Walter viết : “Tôi nghe nói NASA đang gửi 2 người lên sao Hỏa và tôi cũng muốn được lên, nhưng tôi mới 7 tuổi, tôi không thể. Tôi muốn được lên trong tương lai. Vậy tôi cần phải làm gì để trở thành một phi hành gia?”. Và NASA đã viết thư động viên: “Chúng tôi muốn em biết rằng những suy nghĩ của em về thăm dò không gian là rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng em sẽ tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm về các chương trình không gian, nhiệm vụ và thành tích của NASA. Hãy nghĩ rằng trong vài năm nữa, em có thể trở thành một trong những người tiên phong giúp cho thế giới hiểu biết tốt hơn về sao Hỏa”.

CHI HẠNH

  • Đồ điện gia dụng “biết nói”

Hãng Sharp Corp. của Nhật Bản vừa thông báo vào tháng 8 tới, hãng sẽ tung ra thị trường một số sản phẩm điện gia dụng “biết nói”, có khả năng thông báo cho người sử dụng tình trạng hoạt động và nhắc nhở họ những công việc hàng ngày cần làm. Ví dụ, tủ lạnh “biết nói” có thể nhắc người sử dụng kiểm tra những mặt hàng thực phẩm hết hạn, máy điều hòa nhiệt độ báo cho người sử dụng biết khi máy tự động bật…

Tháng 6 năm ngoái, hãng Sharp đã từng tung ra máy hút bụi tự động có thể nhận và trả lời những mệnh lệnh đơn giản.

KHÁNH HƯNG

  • Cầu hôn trên cầu Cổng Vàng

Lời cầu hôn đối với người phụ nữ hết sức có ý nghĩa. Nhưng với Jordan Seibert, người Mỹ, khoảnh khắc đó còn hết sức bất ngờ. Jordan cho biết cô sẽ không thể nào quên giây phút bạn trai cô (Joseph Gonzales) quỳ xuống, cầu hôn cô lúc 2 người đang trên đỉnh cầu Cổng Vàng, ở độ cao hơn 227m so với mặt nước vịnh San Francisco (ảnh). Trước hôm cầu hôn một ngày, Joseph chỉ nói với Jordan về kế hoạch tham quan cây cầu. Theo Joseph, anh vô cùng hạnh phúc khi Jordan rơi lệ và chấp nhận lời cầu hôn độc đáo của anh.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây