Indonesia

8 làng bị nhấn chìm trong biển bùn

Một nhà máy 2 tầng ở Sidoarjo bị bùn ngập tận nóc.

Ngày 8-10, 8 ngôi làng tại khu vực Đông Java, Indonesia tiếp tục chìm trong biển bùn và 13.000 người dân vẫn đang di tản vì mức độ ô nhiễm quá nặng.

Hơn 20 nhà máy sản xuất ở Đông Java bị bùn chôn vùi đã phải tạm ngưng sản xuất. Chính phủ Indonesia đưa ra hàng loạt các biện pháp giảm bớt lượng bùn gây ô nhiễm tại khu vực trên nhưng vẫn chưa có phương pháp giải quyết triệt để.

Kế hoạch chuyển lượng bùn đến sông Porong đã gặp những phản ứng gay gắt của những nhà bảo vệ môi trường Indonesia.

Cho đến nay, lượng bùn ô nhiễm vẫn đang tràn đến các ngôi làng và phá hủy hàng trăm ngàn mét khối đất đai trồng trọt của người dân tại đây. Ô nhiễm xuất hiện từ cuối tháng 5, do khoảng 5 triệu tấn bùn độc hại đã phun lên từ một giếng khoan thăm dò dầu khí của Công ty Lapindo Branta.

T.H. (Theo IHT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây