Indonesia

8 làng bị nhấn chìm trong biển bùn

Một nhà máy 2 tầng ở Sidoarjo bị bùn ngập tận nóc.

Ngày 8-10, 8 ngôi làng tại khu vực Đông Java, Indonesia tiếp tục chìm trong biển bùn và 13.000 người dân vẫn đang di tản vì mức độ ô nhiễm quá nặng.

Hơn 20 nhà máy sản xuất ở Đông Java bị bùn chôn vùi đã phải tạm ngưng sản xuất. Chính phủ Indonesia đưa ra hàng loạt các biện pháp giảm bớt lượng bùn gây ô nhiễm tại khu vực trên nhưng vẫn chưa có phương pháp giải quyết triệt để.

Kế hoạch chuyển lượng bùn đến sông Porong đã gặp những phản ứng gay gắt của những nhà bảo vệ môi trường Indonesia.

Cho đến nay, lượng bùn ô nhiễm vẫn đang tràn đến các ngôi làng và phá hủy hàng trăm ngàn mét khối đất đai trồng trọt của người dân tại đây. Ô nhiễm xuất hiện từ cuối tháng 5, do khoảng 5 triệu tấn bùn độc hại đã phun lên từ một giếng khoan thăm dò dầu khí của Công ty Lapindo Branta.

T.H. (Theo IHT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây