Indonesia

8 làng bị nhấn chìm trong biển bùn

Một nhà máy 2 tầng ở Sidoarjo bị bùn ngập tận nóc.

Ngày 8-10, 8 ngôi làng tại khu vực Đông Java, Indonesia tiếp tục chìm trong biển bùn và 13.000 người dân vẫn đang di tản vì mức độ ô nhiễm quá nặng.

Hơn 20 nhà máy sản xuất ở Đông Java bị bùn chôn vùi đã phải tạm ngưng sản xuất. Chính phủ Indonesia đưa ra hàng loạt các biện pháp giảm bớt lượng bùn gây ô nhiễm tại khu vực trên nhưng vẫn chưa có phương pháp giải quyết triệt để.

Kế hoạch chuyển lượng bùn đến sông Porong đã gặp những phản ứng gay gắt của những nhà bảo vệ môi trường Indonesia.

Cho đến nay, lượng bùn ô nhiễm vẫn đang tràn đến các ngôi làng và phá hủy hàng trăm ngàn mét khối đất đai trồng trọt của người dân tại đây. Ô nhiễm xuất hiện từ cuối tháng 5, do khoảng 5 triệu tấn bùn độc hại đã phun lên từ một giếng khoan thăm dò dầu khí của Công ty Lapindo Branta.

T.H. (Theo IHT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.