8/17 con hổ nuôi nhốt tại Nghệ An được “giải cứu” đã chết

SGGPO

Trưa 6-8, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 8 con hổ bị chết trong quá trình điều tra vụ nuôi nhốt hổ lớn nhất những năm gần đây.

Tin liên quan

8/17 con hổ nuôi nhốt tại Nghệ An được 'giải cứu' đã chết ảnh 1 Một cá thể hổ nuôi nhốt được phát hiện tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành)

Như đã thông tin, rạng sáng 4-8, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các lực lượng thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra nhà 2 hộ dân trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành).

Khi vào kiểm tra nhà ông Nguyễn Văn H., lực lượng chức năng phát hiện 14 cá thể hổ Đông Dương đã trưởng thành, được nuôi nhốt trong một khu vực kín trong nhà.

Cùng thời điểm, một mũi công tác khác kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Đ., phát hiện thêm 3 cá thể hổ Đông Dương khác.

Qua kiểm tra, các cá thể hổ có trọng lượng trung bình từ 200kg - 260kg/con.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã sử dụng thuốc gây mê để đưa số hổ nói trên đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) gửi chăm sóc, phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, những người liên quan khai nhận, đã mua các cá thể hổ khi còn nhỏ từ bên Lào, sau đó đưa về nhà nuôi nhốt và chăm sóc gần như chăm sóc heo.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án