85 đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18

(SGGPO).- Tại cuộc họp báo sáng 2-12, Trung ương Đoàn cho biết, Đoàn đại biểu Việt Nam có 85 đại biểu là các lãnh đạo Đoàn, đại diện sinh viên, công nhân, thanh niên, lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ... sẽ tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18 (Festival 18) diễn ra tại thủ đô Quito, Cộng hòa Ecuador  từ ngày 7-12 đến ngày 13-12-2013.

Các hoạt động chính của đoàn Việt Nam tại liên hoan gồm: Chủ trì tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; Tham gia Toà án quốc tế chống đế quốc với nội dung lên án việc sử dụng chất hoá học trong chiến tranh gây hậu quả nặng nề và di chứng lâu dài cho nhân dân; Tổ chức triển lãm ảnh, ấn phẩm, vật phẩm tuyên truyền về Việt Nam, về các hoạt động của thanh niên Việt Nam trong xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; Tham gia tham luận tại các hội nghị, hội thảo liên quan đến vai trò của thanh niên Việt Nam trong xóa đói, giảm nghèo và bảo vệ quyền lợi thanh thiếu nhi, về quyền bình đẳng giới, về sự tham gia của thanh niên Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ; Thực hiện một chương trình văn nghệ trong ngày châu Á- Thái Bình Dương, tham gia một số chương trình văn nghệ theo sự phân công của ban tổ chức... Bên cạnh đó, Đoàn Việt Nam sẽ tổ chức giao lưu, gặp gỡ song phương với đoàn đại biểu và lãnh đạo đoàn của một số tổ chức thanh niên.

Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhất do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY) tổ chức. Cho đến nay, WFDY đã tổ chức 17 Festival tại các nước khác nhau. Với chủ đề “Thanh niên đoàn kết chống lại chủ nghĩa đế quốc vì một thế giới hòa bình, đoàn kết và tiến bộ” (Youth united against imperialism, for the world of peace, solidarity and social transformation), Festival 18 sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm: Lễ khai mạc, các Ngày châu Phi, Ngày châu Mỹ, Ngày châu Á - Thái Bình Dương, Ngày châu Âu, Ngày Trung Đông, Ngày Ecuador và Lễ bế mạc. 

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn