859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

SGGP
Ngày 26-11, Hội Nông dân TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả Quỹ hỗ trợ nông dân TPHCM giai đoạn 2011-2020”.

859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Qua 10 năm thực hiện, doanh số cho vay của đề án đạt 859 tỷ đồng, với 38.804 lượt hộ vay. Nguồn vốn này đã góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp đỡ các tổ hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, hạn chế vay tín dụng đen.

Cùng với nguồn vốn được quỹ hỗ trợ cho vay, nông dân cũng mạnh dạn đầu tư hơn 1.718 tỷ đồng vốn tự có để mở rộng sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống, tạo việc làm cho 97.010 lao động.

Thực tế, nguồn vốn trên vẫn khá nhỏ, tầm ảnh hưởng chưa sâu rộng, vốn để hội viên làm nông nghiệp công nghệ cao chiếm tỷ lệ thấp; chưa thật sự tham gia sâu vào phát triển kinh tế tập thể. Do đó, cần nhân rộng những mô hình sản xuất của hộ nông dân sử dụng vốn vay có hiệu quả, gắn với việc dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật với lập dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế