859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

SGGP
Ngày 26-11, Hội Nông dân TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả Quỹ hỗ trợ nông dân TPHCM giai đoạn 2011-2020”.

859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Qua 10 năm thực hiện, doanh số cho vay của đề án đạt 859 tỷ đồng, với 38.804 lượt hộ vay. Nguồn vốn này đã góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp đỡ các tổ hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, hạn chế vay tín dụng đen.

Cùng với nguồn vốn được quỹ hỗ trợ cho vay, nông dân cũng mạnh dạn đầu tư hơn 1.718 tỷ đồng vốn tự có để mở rộng sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống, tạo việc làm cho 97.010 lao động.

Thực tế, nguồn vốn trên vẫn khá nhỏ, tầm ảnh hưởng chưa sâu rộng, vốn để hội viên làm nông nghiệp công nghệ cao chiếm tỷ lệ thấp; chưa thật sự tham gia sâu vào phát triển kinh tế tập thể. Do đó, cần nhân rộng những mô hình sản xuất của hộ nông dân sử dụng vốn vay có hiệu quả, gắn với việc dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật với lập dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

USD ngân hàng tiến gần 24.000 đồng/USD

Ngày 20-9, tỷ giá trung tâm của VND so với USD được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng 6 đồng/USD so với hôm trước, niêm yết ở mức 23.301 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng được tăng thêm 15-30 đồng/USD.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />