859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

SGGP
Ngày 26-11, Hội Nông dân TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả Quỹ hỗ trợ nông dân TPHCM giai đoạn 2011-2020”.

859 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Qua 10 năm thực hiện, doanh số cho vay của đề án đạt 859 tỷ đồng, với 38.804 lượt hộ vay. Nguồn vốn này đã góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp đỡ các tổ hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, hạn chế vay tín dụng đen.

Cùng với nguồn vốn được quỹ hỗ trợ cho vay, nông dân cũng mạnh dạn đầu tư hơn 1.718 tỷ đồng vốn tự có để mở rộng sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống, tạo việc làm cho 97.010 lao động.

Thực tế, nguồn vốn trên vẫn khá nhỏ, tầm ảnh hưởng chưa sâu rộng, vốn để hội viên làm nông nghiệp công nghệ cao chiếm tỷ lệ thấp; chưa thật sự tham gia sâu vào phát triển kinh tế tập thể. Do đó, cần nhân rộng những mô hình sản xuất của hộ nông dân sử dụng vốn vay có hiệu quả, gắn với việc dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật với lập dự án vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân TPHCM sản xuất rau an toàn. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM phấn đấu 72% số HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Ngày 1-3, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã làm việc với Sở NN-PTNT TPHCM về kế hoạch thực hiện, mục tiêu, nhiệm vụ và các tiêu chí chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách thành phố năm 2021.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế