87 triệu người dùng Facebook có thể bị rò rỉ dữ liệu

SGGP
87 triệu người sử dụng Facebook có thể đã bị công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh thu thập thông tin bất hợp pháp, cao hơn nhiều so với ước tính 50 triệu người của báo giới. 
Thông tin này được Facebook đưa ra trong lúc đang cập nhật các sửa đổi về quyền riêng tư. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết con số trên được dựa trên số lượng tối đa những tài khoản có liên hệ với những người dùng đã tải bộ câu hỏi của Cambridge Analytica. Dự kiến, ông Zuckerberg sẽ có 2 buổi điều trần ở Quốc hội Mỹ vào ngày 10 và 11-4. 

Theo Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer, chiếm đa số trong 87 triệu người dùng có thể bị lộ thông tin là ở Mỹ. Ông Schroepfer thông báo kể từ ngày 9-4, thông qua các công cụ mới được cập nhật sửa đổi, người dùng Facebook có thể hiểu hơn về việc chia sẻ quyền riêng tư và dữ liệu.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây