ADB: Châu Á giảm tác động bởi suy thoái kinh tế Mỹ và EU

Theo AFP, trong một báo cáo đưa ra ngày 23-8, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết tăng trưởng kinh tế châu Á sẽ bị ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế tại Mỹ và EU, tuy nhiên, mức độ không bằng so với năm 2008. Hồi tháng 3-2011, ADB dự báo tăng trưởng của châu Á năm 2011 sẽ là 7,8% và năm 2012 sẽ là 7,7%.

Cũng theo ADB, bất chấp tăng trưởng kinh tế cao trong suốt 20 năm qua, hầu hết các nền kinh tế châu Á không đảm bảo cung cấp công việc tốt cũng như an sinh xã hội đầy đủ cho người dân. Châu Á hiện có hơn 40% trong tổng số dân các nước đang phát triển thu nhập 2 USD/ngày. Hầu hết việc làm ở đây đều là lao động lương thấp. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.