Advocaat bất ngờ trở lại Sunderland

Chỉ 1 tuần sau khi từ chối đề nghị của Sunderland, Dick Advocaat bất ngờ thay đổi quyết định để ký vào bản hợp đồng 1 năm dẫn dắt đội bóng có biệt danh Mèo đen.

Nhà cầm quân 67 tuổi người Hà Lan vì lý do tuổi tác và gia đình đã từ chối đề nghị hợp đồng mới từ chủ sở hữu Ellis Short. Trước đó, dù chỉ nhận việc hồi tháng 3 sau khi Gus Poyet bị sa thải, cựu HLV tuyển Hà Lan đã giúp Mèo đen trụ hạng sau khi giành 12/27 điểm tối đa ở 9 vòng đấu cuối.

Việc Advocaat từ chối đề nghị ký hợp đồng là một cú sốc với Sunderland, tiếp đó liên tục có tin họ thất bại trong nỗ lực thuyết phục các ứng viên khác. Thế nhưng, nỗ lực thuyết phục của ông chủ Ellis Short và Giám đốc Thể thao Lee Congerton đã khiến nhà cầm quân này đổi ý.

Dick Advocaat (trái) khóc sau khi giúp Sunderland trụ hạng.

Advocaat tiết lộ: “Sau rất nhiều lần thảo luận với Ellis và Lee, họ đã thuyết phục tôi rằng tôi là người phù hợp nhất với CLB này. Tôi đã có những cảm xúc tuyệt vời trong vài tháng qua tại Sunderland. Tôi cuối cùng đã bị thuyết phục bởi Ellis và Lee, tất nhiên cùng với sự đồng ý của gia đình. Chúng tôi đều tin rằng đây là quyết định đúng đắn”.

Người ta từng chứng kiến Advocaat bật khóc ngay sau khi giúp Sunderland hòa 0-0 tại Arsenal ở trận đấu bù và chính thức trụ hạng trước vòng đấu cuối. Rõ ràng, Advocaat sau khi nhận lời “giải cứu” Mèo đen và sau đó có tình cảm dành cho đội bóng này. Đó cũng là lý do ông chủ Ellis Short đã quyết liệt giữ chân nhà cầm quân này: “Dick là một nhà cầm quân lão luyện, một chiến lược gia tài năng hàng đầu thế giới... Chính những điều đó đã giúp chúng tôi trụ hạng thành công chỉ trong vòng 2 tháng ông dẫn dắt đội bóng. Người hâm mộ Sunderland đã yêu quý ông ấy, chúng tôi đều yêu quý ông ấy và rất hạnh phúc khi biết ông ấy sẽ ở lại đây lâu dài”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác