Afghanistan: Đánh bom cơ sở giáo dục, ít nhất 35 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 1-10, phái bộ Liên hiệp quốc (LHQ) tại Afghanistan cho biết vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul ngày 30-9 đã làm ít nhất 35 người thiệt mạng, 82 người bị thương. 

Nhân viên y tế chuyển người bị thương tại hiện trường vụ đánh bom ở khu vực Dasht-e-Barchi, thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 30-9. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển người bị thương tại hiện trường vụ đánh bom ở khu vực Dasht-e-Barchi, thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 30-9. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ đánh bom liều chết xảy ra khi học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tại cơ sở giáo dục Kaj, thuộc khu vực Dasht-e-Barchi ở phía Tây thủ đô Kabul, nơi có đa số người Hồi giáo dòng Shiite trong cộng đồng người Hazara sinh sống. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Abdul Nafy Takor đã lên án vụ tấn công là “tàn bạo và vô nhân tính”. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên. 

Người Hazara theo dòng Shiite thường xuyên là mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhiều vụ tấn công đã xảy ra trong khu vực nhằm vào trẻ em, phụ nữ và các trường học. Năm ngoái, ít nhất 85 người đã thiệt mạng và 300 người bị thương khi 3 quả bom phát nổ gần một trường học tại Dasht-e-Barchi.  

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.