Afghanistan: Đánh bom ở Kabul, hơn 200 người thương vong

(SGGPO).- Vào khoảng 1 giờ sáng 7-8 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ đánh bom xe ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan, làm 8 người thiệt mạng và 198 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ

Nguồn tin địa phương dẫn lời cảnh sát trưởng Abdul Rahman Rahimi cho biết vụ nổ xảy ra gần khu nhà Bộ Quốc phòng, song tất cả nạn nhân đều là dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Theo ông Rahimi, hiện mục tiêu của vụ đánh bom này chưa được làm rõ. Chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ này. Vụ tấn công trên xảy ra một ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ chiếc xe tải chở đầy chất nổ đỗ bên ngoài các văn phòng chính quyền tỉnh Logar miền Đông Afghanistan làm 9 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Các vụ đánh bom liều chết xảy ra liên tục ở Afghanistan cho thấy tình hình an ninh tại nước này ngày càng phức tạp trong bối cảnh lực lượng an ninh Afghanistan tự đảm nhận nhiệm vụ ở nước này mà không có sự hỗ trợ đầy đủ của Liên minh hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

       Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.