Ai Cập: Ba đảng Hồi giáo lập liên minh tranh cử

Theo Egypt Independent, đảng Tự do và công lý (FJP) của tổ chức Anh em Hồi giáo ngày 15-1 đã quyết định thành lập liên minh tranh cử với hai đảng Hồi giáo khác là Umma và Al-Watan cho cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới (dự kiến diễn ra vào tháng 2).

Trong khi đó, từ ngày 14-1, gần 1.000 cảnh sát đã được triển khai xung quanh trụ sở Tòa án Hiến pháp tối cao (HCC) ở thủ đô Cairo để thắt chặt an ninh trước khi cơ quan này công bố phán quyết quan trọng liên quan đến tương lai của Thượng viện và Hội đồng lập hiến do lực lượng Hồi giáo kiểm soát.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của Trung tâm nghiên cứu dư luận Ai Cập (Baseera), tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mohamed Morsi đã tăng lên 63% sau 6 tháng nhậm chức.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.