Alaska Airlines hủy hàng trăm chuyến bay do sự cố máy tính

(SGGPO).- Hơn 150 chuyến bay bị hủy bỏ, làm xáo trộn lịch trình của khoảng 12.000 hành khách là hậu quả của một sự cố máy tính của hãng hàng không Alaska Airlines.

Theo người phát ngôn của Alaska Airlines, sự cố xảy ra khi một máy biến thế bị nổ, gây tắt nguồn toàn bộ hệ thống máy tính của hãng vào ngày 27-3. Các chuyên gia sau đó đã nhanh chóng khắc phục sự cố này, nối lại nguồn điện cung cấp cho hệ thống máy tính, song vẫn không tránh được sự gián đoạn đáng tiếc.

Khách hàng bị mắc kẹt trong các chuyến bay trên sẽ được bay vào các chuyến sau hoặc chuyển sang đi các hãng hàng không khác mà không phải trả phí thay đổi chuyến bay. 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.