Algeria: Ngắt kết nối Internet để chống gian lận thi cử

SGGP
Ngày 14-9, Chính phủ Algeria đã triển khai các biện pháp mạnh nhằm đối phó với vấn nạn gian lận thi cử. Trong thời gian diễn ra các kỳ thi quốc gia từ ngày 13 đến 17-9, Internet sẽ bị ngắt kết nối trên phạm vi toàn quốc. 

Người dùng không thể truy cập vào tài khoản của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsAp. Biện pháp này được đưa ra một ngày sau khi Bộ Tư pháp thông báo trường hợp một thanh niên bị phạt tù 1 năm vì chia sẻ lên mạng đáp án bài thi tiếng Arab. 

Mùa thi năm 2016 tại Algeria được xem là một thất bại nặng nề khi đề thi bị lộ và phát tán lên mạng xã hội khiến nhà chức trách quyết định tạm thời ngắt kết nối mạng xã hội và buộc hàng trăm ngàn học sinh phải làm lại bài thi tốt nghiệp phổ thông. Hàng chục người đã bị bắt vì làm lộ đề thi, bao gồm giáo viên và người đứng đầu các hội đồng thi quốc gia.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />