Amazing Vietnam và chiếc lọ đựng phù sa

Mang chút phù sa của vùng đồng bằng sông nước miền Nam để gửi thông điệp đến bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam hòa bình, xinh đẹp là điều mà các bạn trẻ thuộc Hội sinh viên Việt Nam (VSA) tại Trường Texas Christian University (TCU), Mỹ, đã thực hiện trong chương trình mang tên Amazing Vietnam 2015: Alluvia.

Diễn ra vào cuối tháng 3, Amazing Vietnam 2015: Alluvia thu hút được sự quan tâm của đông đảo du học sinh Việt Nam đang học tại TCU và cả những học sinh bản địa lẫn quốc tế. Đây là năm thứ hai VSA thực hiện chương trình và cũng là năm hoạt động thứ hai của VSA. Năm ngoái, khi mới thành lập, VSA đã có ý tưởng dàn dựng một trong những sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất tại TCU. Và từ đó, Amazing Vietnam (AVN) ra đời.

AVN là sự kiện bao gồm một bữa tối dạng buffet với thực đơn gồm toàn bộ các món ăn Việt Nam, một vở nhạc kịch xen lẫn các tiết mục âm nhạc. Các chi tiết thể hiện và giới thiệu về các nét văn hóa Việt Nam sẽ được lồng vào nội dung vở kịch và các tiết mục múa hát.

Sự kiện nhảy sạp của VSA tại TCU.

Năm ngoái là năm đầu tiên của AVN với chủ đề Amazing Vietnam 2014: Journey to the Mother Land. Câu chuyện kể về Việt - một người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Anh chưa từng có cơ hội quay về quê hương Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp TCU, tiếng gọi quê hương thôi thúc anh quay trở về. Anh quyết định chọn Việt Nam là nơi gắn bó lâu dài thay vì theo đuổi sự nghiệp ở những chân trời mới.

Trong năm thứ 2, với lối dẫn dắt câu chuyện khéo léo, Amazing Vietnam 2015: Alluvia đã thật sự thuyết phục những khán giả thưởng thức. Câu chuyện kể về Minh và Nam, hai người bạn sống ở Cần Thơ. Khi lên cấp 3, Minh và Nam được ba mẹ cho lên TPHCM học. Trước khi đi, ba trao cho Minh một chiếc lọ đựng phù sa và dặn Minh rằng phù sa là món quà mà thiên nhiên ban tặng, nhưng nếu mình không biết trân trọng và làm việc chăm chỉ thì không bao giờ gặt hái được thành quả gì từ món quà ấy.

Sau thời gian trượt dài sa ngã ở TPHCM, Minh nuôi ước mơ đi du học và nỗ lực cùng Nam vào TCU, bắt đầu một trang đời mới. Minh thấm thía bài học phù sa mà ba dạy năm xưa. Nếu có phù sa màu mỡ nhưng con người không chăm chỉ làm việc thì sẽ chẳng gặt hái được cây trái gì. Câu chuyện giới thiệu con người Việt Nam với đức tính cần cù, chịu khó, chân dung về giới trẻ Việt Nam năng động và một đất nước đang chuyển mình, hội nhập, ngày càng trở nên hiện đại, tiến bộ trong cả cuộc sống vật chất lẫn tinh thần.

VSA đã bắt tay chuẩn bị Amazing Vietnam 2015: Alluvia trong hơn hai tháng. May mắn là các bạn trẻ đã nhận được sự giúp đỡ từ nhà trường, các đơn vị tài trợ và cả những bạn bè. Tổng cộng có 64 tình nguyện viên người Việt Nam, du học sinh quốc tế và cả sinh viên bản địa hỗ trợ thực hiện chương trình này.

Để thu hút sự quan tâm của các sinh viên Mỹ và quốc tế tại TCU đối với Amazing Vietnam 2015: Alluvia, VSA tổ chức sự kiện nhảy sạp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ trong 4 ngày trước khi chương trình diễn ra, 280 vé đã được bán sạch. Sự thành công của Amazing Vietnam 2015: Alluvia cho thấy, mặc dù còn mới và non trẻ nhưng VSA đã tạo được ấn tượng tốt và chỗ đứng vững chãi giữa rất nhiều tổ chức lớn mạnh khác tại TCU.

MINH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU