Ấn Độ chi 266 tỷ USD hỗ trợ kinh tế

SGGP
Theo Financial Times, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa công bố gói kích thích trị giá 266 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế chống lại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như từ biện pháp phong tỏa toàn quốc kéo dài suốt 50 ngày qua. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Phát biểu trên sóng truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Modi cho biết gói kinh tế tương đương 10% GDP của Ấn Độ sẽ được dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, nông dân, người lao động và tầng lớp trung lưu.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Modi khuyến khích thực hiện phong trào tự lực của Ấn Độ dựa trên 5 trụ cột là kinh tế, cơ sở hạ tầng, hệ thống, nhân khẩu học sinh động và nhu cầu. Chi tiết cụ thể sẽ được Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman công bố trong vài ngày tới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Modi cũng thông báo sẽ tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc sau khi giai đoạn phong tỏa hiện nay kết thúc vào ngày 18-5 tới. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây