Ấn Độ chi 266 tỷ USD hỗ trợ kinh tế

SGGP
Theo Financial Times, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa công bố gói kích thích trị giá 266 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế chống lại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như từ biện pháp phong tỏa toàn quốc kéo dài suốt 50 ngày qua. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Phát biểu trên sóng truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Modi cho biết gói kinh tế tương đương 10% GDP của Ấn Độ sẽ được dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, nông dân, người lao động và tầng lớp trung lưu.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Modi khuyến khích thực hiện phong trào tự lực của Ấn Độ dựa trên 5 trụ cột là kinh tế, cơ sở hạ tầng, hệ thống, nhân khẩu học sinh động và nhu cầu. Chi tiết cụ thể sẽ được Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman công bố trong vài ngày tới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Modi cũng thông báo sẽ tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc sau khi giai đoạn phong tỏa hiện nay kết thúc vào ngày 18-5 tới. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />