Ấn Độ dựng tượng đài cao nhất thế giới

Trong số ra mới đây trên tạp chí The Economist, chính quyền bang Gujarat của Ấn Độ đã đăng nguyên trang quảng cáo kêu gọi các nhà thầu quốc tế giúp cung cấp dịch vụ tư vấn khảo sát và thiết kế kiến trúc cho dự án xây dựng tượng đài vị anh hùng Vallabhbhai Patel (ảnh).

Tượng đài Patel sẽ được gọi là Tượng đài Thống nhất (Statue of Unity), cao 182m, với chi phí ước tính khoảng 300 triệu USD. Tượng đài cao nhất thế giới này sẽ được xây trên một hòn đảo nhỏ trên sông Narmada, thuộc bang Gujarat, quê hương ông Patel.

Được mệnh danh là “Người đàn ông sắt của Ấn Độ”, Vallabhbhai Patel đóng vai trò chính trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho Ấn Độ từ thực dân Anh. 

H.XUÂN 


Pasta: Món ăn được chuộng nhất

Theo Daily Mail, nghiên cứu mới nhất của Tổ chức nhân đạo phi chính phủ Oxfam đã chỉ ra, pasta (mì có xuất xứ từ Italia) là món ăn được ưa chuộng nhất.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 600 loại mì (ảnh) với cách chế biến khác nhau, tùy theo mỗi khu vực. Kết quả trên rút ra từ cuộc khảo sát ở 17 nước, chia đều ở các châu lục.

Ở các vị trí tiếp theo trong kết quả khảo sát thức ăn được nhiều người chọn lựa nhất là: thịt, gạo, pizza, gà, hải sản, rau củ… 2/3 người tham gia khảo sát nói rằng giá lương thực tăng đang là nỗi lo thường nhật của họ.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác