Ấn Độ: Giẫm đạp kinh hoàng, hàng chục người thương vong

Hãng AFP ngày 20-11 đưa tin, nhà chức trách Ấn Độ đã mở cuộc điều tra về vụ giẫm đạp tại một lễ hội Hindu làm ít nhất 18 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

Vụ việc xảy ra tại TP Patna, bang Bihar (miền Đông Ấn Độ) gần sông Hằng khi hàng chục ngàn tín đồ đang tiến hành nghi thức cầu nguyện tại lễ hội Chhath. Theo một nhân viên thuộc Sở cảnh sát Patna, chiếc cầu tạm bằng tre bắc ra sông Hằng bất ngờ bị sập và đám đông đã chen lấn tháo chạy. Số thương vong đều do giẫm đạp, không liên quan đến sập cầu.

Theo ước tính của chính quyền bang Bihar, khoảng 400.000 tín đồ đã đổ về 65 địa điểm được chính quyền bang chọn lựa chuẩn bị cho lễ hội. Vào thời điểm xảy ra vụ sập cầu, khoảng 50.000 người có mặt tại Adalat Ganj, một trong những địa điểm tổ chức lễ hội tại Patna.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.