Ấn Độ phóng thành công tên lửa Prithvi-II

Ngày 27-11, Ấn Độ đã phóng thành công 2 tên lửa tự tạo Prithvi-II từ căn cứ quân sự tại miền Đông Orissa. Nguồn tin quân sự cho biết, tên lửa thứ nhất đóng vai trò như tên lửa tấn công và quả thứ hai là tên lửa phòng thủ.

Tên lửa Prithvi là một trong 5 loại tên lửa đang được phát triển trong khuôn khổ chương trình phát triển tên lửa vệ tinh dẫn đường tích hợp do Tổ chức Nghiên cứu và phát triển phòng thủ (DRDO) thực hiện.

Trong thông tin liên quan, hơn 80 nhà khoa học hàng đầu Ấn Độ đã bỏ phiếu tán thành kế hoạch phóng tàu không gian có người lái đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2014 và đưa người lên Mặt Trăng vào năm 2020.

P.A. (Theo Times of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”