Ấn Độ tăng cường quân lực khu vực biên giới

Hãng tin quốc gia PTI của Ấn Độ ngày 17-7 đưa tin, Ủy ban An ninh thuộc Hội đồng Bộ trưởng Ấn Độ đã phê chuẩn quyết định triển khai thêm 50.000 binh sĩ đến khu vực biên giới chung với Trung Quốc. Chính phủ sẽ chi 650 tỷ rupee (hơn 10 tỷ USD) để điều quân đến các bang Tây Bengal, Bihar, Assam, Jammur và Kashmir.

Quan hệ giữa hai nước láng giềng Trung Quốc - Ấn Độ đã cải thiện nhiều trong những năm gần đây, song vẫn tồn tại mâu thuẫn xung quanh đường ranh giới không chính thức phân định lãnh thổ hai nước năm 1962, được gọi là Đường kiểm soát thực tế (LAC). Căng thẳng mới nhất nổi lên sau khi quân đội Trung Quốc được cho là đã lập 1 trại lính nằm sâu bên trong khu vực tranh chấp. Những cuộc thâm nhập nhỏ tại LAC của quân đội hai bên là bình thường, song hiếm khi có nước nào lập trại trên vùng đất tranh chấp này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.