Ấn Độ tăng cường quân lực khu vực biên giới

Hãng tin quốc gia PTI của Ấn Độ ngày 17-7 đưa tin, Ủy ban An ninh thuộc Hội đồng Bộ trưởng Ấn Độ đã phê chuẩn quyết định triển khai thêm 50.000 binh sĩ đến khu vực biên giới chung với Trung Quốc. Chính phủ sẽ chi 650 tỷ rupee (hơn 10 tỷ USD) để điều quân đến các bang Tây Bengal, Bihar, Assam, Jammur và Kashmir.

Quan hệ giữa hai nước láng giềng Trung Quốc - Ấn Độ đã cải thiện nhiều trong những năm gần đây, song vẫn tồn tại mâu thuẫn xung quanh đường ranh giới không chính thức phân định lãnh thổ hai nước năm 1962, được gọi là Đường kiểm soát thực tế (LAC). Căng thẳng mới nhất nổi lên sau khi quân đội Trung Quốc được cho là đã lập 1 trại lính nằm sâu bên trong khu vực tranh chấp. Những cuộc thâm nhập nhỏ tại LAC của quân đội hai bên là bình thường, song hiếm khi có nước nào lập trại trên vùng đất tranh chấp này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.