Ấn Độ và Nhật Bản hợp tác tuần tra biển

Mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết tàu Echigo của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 13-1 đã cập cảng Chennai để chuẩn bị cho cuộc diễn tập huấn luyện chung “Sahyog Kaijin” với Cảnh sát biển Ấn Độ.

Dự kiến, cuộc diễn tập chung sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 16-1 tại vịnh Bengal. Bên cạnh đó, Chỉ huy Toshiya Mikuni cùng 44 thủy thủ tàu Echigo sẽ thăm Trung tâm cứu hộ hàng hải và giao lưu thể thao với các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát biển miền Đông Ấn Độ.

Một nguồn tin chính thức cho biết mục đích của cuộc huấn luyện chung là nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và khả năng phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát biển hai nước trong các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn hàng hải cũng như triển khai các hoạt động tuần tra, giám sát trên biển.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.