Ấn Độ và Nhật Bản hợp tác tuần tra biển

Mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết tàu Echigo của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 13-1 đã cập cảng Chennai để chuẩn bị cho cuộc diễn tập huấn luyện chung “Sahyog Kaijin” với Cảnh sát biển Ấn Độ.

Dự kiến, cuộc diễn tập chung sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 16-1 tại vịnh Bengal. Bên cạnh đó, Chỉ huy Toshiya Mikuni cùng 44 thủy thủ tàu Echigo sẽ thăm Trung tâm cứu hộ hàng hải và giao lưu thể thao với các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát biển miền Đông Ấn Độ.

Một nguồn tin chính thức cho biết mục đích của cuộc huấn luyện chung là nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và khả năng phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát biển hai nước trong các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn hàng hải cũng như triển khai các hoạt động tuần tra, giám sát trên biển.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.