Tết Ất Dậu tại TP Hồ Chí Minh

An ninh trật tự được bảo đảm an toàn

Trong các ngày Tết Nguyên đán (từ 8-2 đến 11-2, tức từ 29 Tết đến mùng 3 Tết Ất Dậu), tình hình ANTT tại TPHCM được bảo đảm an toàn. Ngoài lực lượng tăng cường tại các chốt, điểm trọng yếu, Công an TP đã đảm bảo đủ quân số ứng trực tại các đơn vị nghiệp vụ.

CSGT xử lý nhanh các đối tượng vi phạm an toàn giao thông

Tại khu vực trung tâm thành phố, đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa xuân, chợ hoa… công an đã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và bắt quả tang 17 đối tượng cướp giật, thu giữ 3 xe gắn máy, 5 điện thoại di động, 5.900 USD; thu gom 102 đối tượng lang thang chuyển các cơ quan chức năng xử lý. Công an các quận, huyện đã giải tán gần 50 sòng bạc ngoài đường.

Điều đáng mừng là Tết Ất Dậu, ý thức của người dân khi tham gia lưu thông đã chuyển biến khá rõ nét. Theo nhận định ban đầu, tình hình TNGT Tết Ất Dậu đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Công an TP đã ghi nhận 9 vụ TNGT, làm chết 7 người và hơn 100 vụ va quẹt. So với cùng kỳ năm trước, số vụ TNGT số người chết đã giảm 2 vụ, 2 người.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và kiểm tra, số vụ cháy tại địa bàn thành phố cũng giảm so với năm ngoái. Ý thức phòng cháy của người dân đã được nâng cao so với mọi năm. Tuy nhiên, vấn đề bất cẩn trong sinh hoạt và thờ cúng vẫn còn tồn tại. Đây chính là nguyên nhân của các vụ cháy đã được ghi nhận tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú; quận 3…

Tình trạng đốt pháo trong mấy ngày Tết Ất Dậu vẫn còn ở một vài huyện ngoại thành.
ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.