(SGGPO).- Chiều 3-2, bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Khoa Tiêu hóa của bệnh viện vừa cấp cứu thành công, cứu sống 4 bệnh nhân ở tỉnh Sóc Trăng ngộ độc vì ăn sam nướng.
Thông tin từ các bệnh nhân cho biết, sáng ngày 2-2, 4 người gồm ông Lâm Sươl, Trần Phum Ma Ra, Lâm Ngọc Minh và Kim Kinh cùng ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến thăm ông Lâm Đực (51 tuổi, ngụ cùng ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải) bị bệnh. Ông Đực khoe bắt được con sam và đem nướng đãi mọi người. Sau khi vừa ăn thịt con sam và uống vài ly rượu thì ông Đực đột nhiên tê môi, tê tay, nôn ói…. 4 người còn lại cũng bị các triệu chứng giống như ông Đực.
Ngay sau đó, 5 người này nhanh chóng được đến Trạm y tế xã Vĩnh Hải cấp cứu và ông Lâm Đực đã chết. 4 bệnh nhân còn lại được đưa đến Bệnh viện TX Vĩnh Châu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và cuối cùng tới Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu ngay trong đêm.
BÌNH ĐẠI