Ảnh Anne Frank năm... 80 tuổi

Anne Frank lúc 15 tuổi và ảnh sáng tạo của “bà” Anne Frank 80 tuổi

Kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của Anne Frank vào ngày 12-6, Tổ chức Anne Frank ở Anh và Công ty Phojoe ở Michigan (Mỹ) sáng tạo bức ảnh bà vào năm 80 tuổi, theo kỹ thuật phác thảo ảnh người mất tích của cảnh sát Mỹ.

Đó là một phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, dễ mến với nụ cười hiền lành, gương mặt đầy vết nhăn thời gian ở tuổi 80 – nếu cô bé Anne Frank còn sống, không chết vì đói và sốt phát ban ở trại tập trung Bergen Belsen vào tháng 3-1945.

Phojoe mô tả kỹ thuật là “một phần nghệ thuật, một phần khoa học và một chút trực giác” dựa trên bất cứ hình ảnh nào sẵn có.

Người ta hy vọng bức ảnh sẽ gợi cảm hứng cho học sinh Anh nghĩ về cuộc sống và ghi nhớ sự mất mát trong cuộc thảm sát 6 triệu người Do Thái thời Chiến tranh Thế giới II.

H.K. (theo Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.