Anh công nhận “hộ chiếu vaccine Covid-19” của Việt Nam

SGGP
Theo thông tin hướng dẫn về vaccine được phê duyệt và chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19, đăng tải trên trang web Chính phủ Anh, Việt Nam nằm trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ được Anh công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19. Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ này được cập nhật vào ngày 28-10 vừa qua.

Hướng dẫn nêu rõ các loại vaccine được Anh chấp nhận gồm AstraZeneca, Pfizer/BioNTech, Moderna và Janssen. Một số vaccine có cùng công thức với AstraZeneca như Covishield và Vaxzevria hay với Moderna là Takeda cũng được chấp nhận.

Anh cũng cho phép việc tiêm trộn 2 loại vaccine miễn nằm trong danh sách các loại vaccine được phê duyệt. Việc tiêm chủng đầy đủ phải được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Anh. Người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh không được tính vào diện đã tiêm đầy đủ.

Thông tin trên giấy chứng nhận tiêm phải do cơ quan y tế của nhà nước cấp; được thể hiện bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp. Các thông tin tối thiểu phải có gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, loại vaccine được tiêm và nhà sản xuất, ngày tiêm mũi 1 và mũi 2 (với loại cần tiêm 2 mũi), quốc gia/vùng lãnh thổ cấp giấy chứng nhận tiêm…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />