Anh: “Khai tử” tờ Thelondonpaper

Đại diện lãnh đạo tờ báo buổi chiều phát hành miễn phí tại London Thelondonpaper, ngày 20-8 đã tuyên bố sẽ đóng cửa tờ báo này trong tháng tới. Đây là tờ báo thuộc hệ thống báo Anh News International của tập đoàn truyền thông khổng lồ News Corporation của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

Phát miễn phí tờ Thelondonpaper trên tàu điện ngầm.

Tờ báo chiều miễn phí với số lượng 500.000 bản mỗi ngày này bắt đầu ra mắt bạn đọc từ tháng 9-2006. Cho đến nay, khoản lỗ trước thuế trung bình mỗi năm mà tờ báo phải chịu là 21,3 triệu USD.

Như vậy, sau khi Thelondonpaper chính thức bị “khai tử”, tại London chỉ còn tờ báo chiều miễn phí London Lite (ra mắt trước Thelondonpaper chỉ một tuần), thuộc tập đoàn Daily Mail.

Tháng 5-2009, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đã đề nghị tính phí đối với tất cả các website tin tức trong hệ thống thuộc tập đoàn truyền thông của ông hiện nay. Trong đó có cả The Times, The Sunday Times, The Sun, the News of the World vào mùa hè năm 2010.

T.NHƯ (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.