Anh và Tây Ban Nha: Tài xế biểu tình

Tờ Daily Mail sáng nay đưa tin, trước việc các tài xế chở nhiên liệu chuẩn bị biểu tình 4 ngày, bắt đầu từ ngày 13-6, Chính phủ Anh kêu gọi người dân bình tĩnh đừng đổ xô mua xăng dầu, tránh gây rối loạn. Chính phủ cũng đã lập ra các kế hoạch khẩn cấp để giảm thiểu thiệt hại của cuộc đình công...

Trong khi đó, trên khắp Tây Ban Nha các trạm xăng đang dần cạn kiệt và trong các siêu thị, lương thực cũng “biến” dần khi xảy ra cuộc biểu tình của tài xế xe tải phản đối giá nhiên liệu tăng bắt đầu từ hôm qua và chưa biết khi nào kết thúc. Các đường cao tốc dẫn đến nhiều thành phố chính như Madrid, Barcelona, Seville, Alicante... bị cản trở bởi hàng đoàn xe tải.

Đ.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.