Apple tiếp tục bị phạt tại Brazil

Tòa án bang Sao Paulo của Brazil đã ra phán quyết phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 19 triệu USD do bán điện thoại thông minh iPhone không kèm bộ sạc pin; yêu cầu Apple bán mẫu iPhone mới ra mắt phải kèm bộ sạc pin.
Ảnh minh họa. Nguồn: macrumors
Ảnh minh họa. Nguồn: macrumors

Phán quyết trên được đưa ra sau khi Hiệp hội Người tiêu dùng bang Sao Paulo đệ đơn kiện Apple lừa dối khách hàng. Đại diện của Apple cho biết, hãng này sẽ kháng cáo phán quyết trên.

Tháng 9 vừa qua, Chính phủ Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tại nước này tất cả các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mà không kèm bộ sạc pin. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Brazil phạt Apple 2,38 triệu USD với lý do hãng này cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng. Tháng 10 năm ngoái, Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng Brazil cũng đã phạt Apple 1,9 triệu USD do bán dòng điện thoại iPhone 13 không kèm bộ sạc.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.