ASEAN ký Nghị định thư về phối hợp quản lý khủng hoảng

Ngày 28-7, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 36 (Aseanapol 36) đã kết thúc với việc các tư lệnh ký Nghị định thư về thông tin liên lạc và phối hợp trong quản lý khủng hoảng (ACCPCM) sau 10 năm gián đoạn. ACCPCM được thảo luận lần đầu vào năm 2006 tại hội nghị tương tự được tổ chức tại Malaysia. Tuy nhiên, sau 10 năm, ACCPCM mới trở thành hiện thực và hiện các nước ASEAN đang nối lại cam kết và hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống tội phạm xuyên biên giới, buôn bán ma túy và buôn lậu.

Hội nghị lần này cũng chứng kiến việc ký Ý định thư (LOI) về hợp tác giữa Aseanapol và Cảnh sát châu Âu (Europol). Ngoài ra, 10 nước ASEAN cũng đồng ý tiếp tục dự án chung của Interpol khu vực với mục đích chống khủng bố. Singapore sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị Aseanapol lần thứ 37.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.