ASIAD 16 (ngày thi đấu 19-11): Thêm 2 HCB ngoài dự kiến

Môn không được đoàn Việt Nam kỳ vọng - đua thuyền rowing nữ - sáng qua đã bất ngờ giành thêm 1 HCB ở nội dung 4 người hai mái chèo. Điều đáng nói ở đây là nội dung này nằm trong chương trình thi đấu Olympic và chúng ta chỉ để thua đội Trung Quốc, quốc gia đã giành HCV Olympic Bắc Kinh 2008 ở nội dung này.

Đội đua thuyền rowing nữ Việt Nam nhận huy chương bạc.

Trong khi đó đội cầu mây nữ Việt Nam đã không thể bảo vệ được tấm HCV bất ngờ giành được tại Asiad kỳ trước ở Doha, Qatar, đành nhận HCĐ sau khi để thua Thái Lan.

Tại môn cờ tướng, kết thúc nội dung cá nhân, Nguyễn Thành Bảo thắng trận cuối trước kỳ thủ của Hong Kong và giành HCB. Kỳ thủ chủ nhà Hồng Trí đã sớm giành HCV nên trận cuối để thua và cùng được 11 điểm như Thành Bảo nhưng hơn hệ số phụ (Hồng Trí thắng chính Thành Bảo trong trận đối đầu mà theo Bảo anh có thể cầm hòa).

Ở nội dung của nữ, Ngô Lan Hương của Việt Nam chỉ đứng thứ 4 với 9 điểm. Mặc dù chỉ đoạt HCB nhưng đây được xem là thành công của cờ tướng VN vì chúng ta phải thi đấu trên đất Trung Quốc, nơi sản sinh ra môn cờ tướng.

Buổi tối, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đấu tứ kết cầu lông đơn nam với tay vợt số một Trung Quốc Lin Dan (hiện đứng thứ 4 thế giới, từng giành HCV Olympic 2008, vô địch thế giới 2006, 2007, 2009). Không ngoài dự đoán, tay vợt chủ nhà đánh bại Tiến Minh với kết quả 2-0 chỉ sau 37 phút (với tỷ số các set 21/9, 21/16).

Lin Dan thi đấu rất mạnh mẽ, thông minh, công thủ toàn diện, đập cầu hiệu quả. Tiến Minh (số 9 thế giới) tỏ rõ quyết tâm trong từng cú đánh nhưng dù rất vất vả anh cũng không thể hạn chế được khoảng cách lớn về chuyên môn.

Môn quyền Anh: Võ sĩ Nguyễn Văn Hải (54kg nam) đã đọ găng cùng võ sĩ Đài Loan Lin Yu Che. Trong trận đấu này, Hải đã chọn chiến thuật phòng thủ phản công để cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-3 để đi tiếp vào vòng tứ kết.

Sau một tuần tranh tài, hiện Trung Quốc đã đoạt 125 HCV. Đoàn Hàn Quốc khá tự tin ở vị trí thứ 2 với 43 HCV, hơn đoàn Nhật Bản 19 chiếc.

Đoàn Việt Nam rơi xuống hạng 20 với 11 HCB, 11 HCĐ. Ở khu vực Đông Nam Á, đã có đến 5 đoàn có HCV là Malaysia (3), Indonesia, Philippines (2), Singapore, Thái Lan (1). 

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất