Asiad 16 (ngày thi đấu 21-11): Vũ Thị Hương vào bán kết 100m

Nữ hoàng chạy cự ly ngắn Đông Nam Á Vũ Thị Hương nhanh nhất ở lượt chạy vòng loại thứ nhất chiều chủ nhật, Lê Ngọc Phương nhất lượt thứ 4, cùng lọt vào bán kết nội dung chạy 100m.

Chiều hôm qua, Hương lại xuất phát không tốt. Nhưng cũng như những lần vô địch SEA Games, sau đó Hương đã bứt tốc độ và thực hiện cú nước rút rất nhanh để cán đích trước tiên trong nhóm 8 người chạy vòng loại đầu tiên. Thành tích 11 giây 56 chưa phải là mức tốt nhất của Vũ Thị Hương: thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là 11 giây 33, tốt nhất năm nay là 11 giây 34.

Nhưng với những gì diễn ra sau 4 lượt vòng loại, Vũ Thị Hương hoàn toàn có khả năng giành huy chương. Thành tích của cô cao thứ 3 vòng loại, sau 2 ứng cử viên vô địch chạy vòng loại ở lượt thứ 3: VĐV người Nhật Fukushima Chisato đạt 11 giây 41, Khubbieva Guzel của Uzbekistan đạt 11 giây 54.

Ở môn quyền Anh, Nguyễn Thị Tuyết Mai (51kg) gặp Mak Kit I (Macau) ở vòng 1/16 và giành chiến thắng. Tuyết Mai sẽ gặp võ sĩ người Nhật Bản Shimoto ở tứ kết.

Gặp lại đối thủ Kasimdzhanov, người đã giành HCV ở nội dung cá nhân môn cờ vua, kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục thua trong trận đấu ở vòng 4 nội dung đồng đội. Kết quả cuộc đối đầu với đội Uzbekistan, Việt Nam thắng 2, thua 2.

Kết thúc vòng 4, đội nam chúng ta chỉ mới có 5 điểm, xếp hạng 4, cách đội Trung Quốc 3 điểm. Ở nội dung nữ, Việt Nam chỉ tìm được 3 trận hòa, thua 1 trận khi gặp Ấn Độ, tạm xếp hạng 4 nhưng chỉ thua đội dẫn đầu Trung Quốc 1 điểm.

Trong khi đó, tại môn vật cổ điển: Hồ Quang Hải (55kg) gặp Yun Won Chol (CHDCND Triều Tiên), Tạ Ngọc Tân (60kg) gặp Ri Kwang Il (CHDCND Triều Tiên) và đều thua trận, bị loại ở vòng 1/8.

Với 146 HCV, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu. Đoàn Hàn Quốc đã đạt 55 HCV, Nhật Bản vẫn kiên trì bám đuổi với 30 HCV. Riêng đoàn thể thao Việt Nam, hôm qua tụt xuống hạng 22 khi không có thêm huy chương nào.

V.Q.

v.q.

Các tin, bài viết khác