Ba Lan: Hai trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virút cúm A/H1N1

Kênh truyền hình TVN24 (Ba Lan) cho biết đã có hai trường hợp tử vong đầu tiên ở nước này do nhiễm virút cúm A/H1N1. Hai nạn nhân gồm một nam giới 50 tuổi ở Thành phố Krakov và một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Belsko-Byaloi.

Tại Bệnh viện Belsko-Byaloi hiện có 13 người Ba Lan khác đang điều trị do nhiễm virút A/H1N1. Trong khi đó, Bệnh viện Số 2 ở Thành phố Shesin cũng vừa tiếp nhận hai bệnh nhân khác nhiễm loại virút nguy hiểm gây chết người này.

Thư ký báo chí Cơ quan Thanh tra vệ sinh, dịch tễ Ba Lan, bà Yana Bondara cho biết trong tuần qua, đã có hơn 80 nghìn người Ba Lan bị nhiễm cúm, trong đó có hàng chục người phải nhập viện do bị nghi nhiễm virút A/H1N1.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).