Bạc Liêu cam kết làm rõ vụ cơm công nhân có giòi

SGGPO

Ngày 6-6, khoảng 600 công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree  (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã trở lại làm việc sau khi được ngành chức năng cam kết làm rõ việc cơm có giòi xảy ra trước đó.

Trước đó, trong bữa cơm trưa ngày 5-6, công nhân phát hiện trong một số khay cơm có giòi bò lúc nhúc. Khi sự việc xảy ra, nhiều công nhân không tiếp tục dùng bữa và bỏ ra về. Ngoài ra, khoảng 600 công nhân cũng đã không đến công ty làm việc vào ca chiều. 

Sau đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, huyện cùng các cơ quan chức năng đến công ty này làm việc và tiếp xúc với công nhân. Khi được sự cam kết của công ty không để tình trạng trên tiếp diễn nên công nhân đã làm việc trở lại. Hiện cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản vụ việc, lấy mẫu thực phẩm để làm rõ vụ việc.

Công ty TNHH MTV Pinetree chuyên may quần áo xuất khẩu (100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc) sử dụng khoảng 1.900 công nhân, đa số là nữ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn