Bạc Liêu cam kết làm rõ vụ cơm công nhân có giòi

SGGPO

Ngày 6-6, khoảng 600 công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree  (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã trở lại làm việc sau khi được ngành chức năng cam kết làm rõ việc cơm có giòi xảy ra trước đó.

Trước đó, trong bữa cơm trưa ngày 5-6, công nhân phát hiện trong một số khay cơm có giòi bò lúc nhúc. Khi sự việc xảy ra, nhiều công nhân không tiếp tục dùng bữa và bỏ ra về. Ngoài ra, khoảng 600 công nhân cũng đã không đến công ty làm việc vào ca chiều. 

Sau đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, huyện cùng các cơ quan chức năng đến công ty này làm việc và tiếp xúc với công nhân. Khi được sự cam kết của công ty không để tình trạng trên tiếp diễn nên công nhân đã làm việc trở lại. Hiện cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản vụ việc, lấy mẫu thực phẩm để làm rõ vụ việc.

Công ty TNHH MTV Pinetree chuyên may quần áo xuất khẩu (100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc) sử dụng khoảng 1.900 công nhân, đa số là nữ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn