Bạc Liêu hạ cấp độ dịch Covid-19 xuống cấp độ 2

Ngày 7-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đồng ý hạ cấp độ dịch xuống cấp độ 2.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, tỉnh từng bước nới lỏng, nhưng phòng chống dịch phải đặt ưu tiên hàng đầu, vì vậy phải thận trọng vừa đảm bảo cuộc sống người dân, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch Covid-19 xuống cấp độ 2 ảnh 1 Kiểm soát, hạn chế việc đi lại trong vùng dịch 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã nắm được việc khó khăn của người dân và hết sức chia sẻ trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch  Covid-19.

Những ngày gần đây, nhiều chủ quán ăn, quán giải khát tại tỉnh Bạc Liêu đã gửi đơn kiến nghị các ngành chức năng xem xét cho phép được mua, bán tại chỗ như các tỉnh khác trong khu vực.

Nội dung các đơn thể hiện, qua nhiều tháng đóng cửa phòng chống dịch, nay các cơ sở lâm vào cảnh túng thiếu. Từ đó, mong muốn lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho mua bán ăn uống tại chỗ có kiểm soát. Người dân cam kết khi được hoạt động trở lại sẽ thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch của các cấp chính quyền.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.