Bãi rác vô chủ đã được dọn sạch

Báo SGGP ngày 23-2 đăng bài Nghịch lý địa bàn giáp ranh có nêu sự việc bãi rác trên đường Phan Anh - Tô Hiệu, giáp ranh các quận 6, Tân Phú và Bình Tân (TPHCM) không có chính quyền địa phương nào nhận thuộc địa bàn quản lý của mình nên không ai dọn dẹp, kéo dài tình trạng rác tràn lan, ô nhiễm mất vệ sinh.

Ngay sau đó, trong ngày 23-2 các quận trên đã cùng phối hợp dọn sạch bãi rác (ảnh) và cho người túc trực canh giữ, không để những người thiếu ý thức tiếp tục bỏ rác. Chính quyền các quận này cũng đồng ý sẽ tổ chức cuộc họp giữa các Phòng Tài nguyên - Môi trường và Phòng Quản lý đô thị để xác định rõ khu vực này thuộc địa giới địa phương nào để chính quyền địa phương đó quản lý trật tự vệ sinh, không để tiếp tục xuất hiện bãi rác.

THANH HẢI

>>  Nghịch lý địa bàn giáp ranh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.